Thông Bạch: Đại Lễ Cầu Siêu Thai Nhi ngày 18/9/2016 (tức 18/8 Bính Thân).

0
246

thai-nhiMỗi năm ở Việt Nam có Đến khoảng 300,000 ca nạo phá thai, xếp thứ 5 trên thế giới, và đứng đầu Đông Nam Á. Cứ 1 em bé ra đời thì 1 bào thai bị phá bỏ, đây là tình trạng đáng báo động cho giới trẻ hiện nay.
Có lẽ chúng ta chưa biết rằng khi tinh cha huyết mẹ nhập vào nhau, tại thời điểm này, thai nhi chỉ là một hòn máu nhỏ chưa bằng hạt đậu song thần thức đã nhập vào. Đó cũng là một mạng người, một kiếp người
Các em khao khát được cất tiếng khóc chào đời và đón nhận tình thương của cha mẹ. Song vì vô vàn lý do, không ít người phụ nữ đã hủy bỏ đi huyết nhục của chính mình. Chúng ta đơn giản nghĩ đến bệnh viện nạo phá thai là xong. Nhưng chúng ta đã sai lầm khi cho rằng bào thai còn quá nhỏ không có xúc cảm. Thực tế các “em bé đỏ” (-cách gọi tâm linh dành cho thai nhi xấu số) sẽ vô cùng đau đớn, hoảng hốt. Thậm chí không ít “bé đỏ” còn biết nảy sinh tâm thức oán hận mẹ cha và cả những người trợ giúp việc nạo phá thai.


Lúc này thai nhi trở thành những hương linh không còn thân thể vật chất mà tồn tại dưới dạng tâm thức năng lượng, tần sóng rung động, yếu ớt lang thang vô định không nơi bám víu che chở, vô cùng tội nghiệp. Còn đối với người nạo phá thai sẽ phải nhận quả báo sống trong day dứt ân hận.
Theo quan điểm của Đạo Phật, phá hoại thai nhi – là một trong năm đại tội. Người phụ nữ không chỉ phải mang nặng đẻ đau mà cả nam giới thấy giật mình về “quả báo của hành động sát sinh” cũng như “tâm phục khẩu phục” với cách nhìn đầy nhân văn của đức Phật về quyền con người và “quyền được làm người”. Tuy các “bé đỏ” chỉ là một hòn máu nhưng nếu nhẫn tâm dứt bỏ vẫn khiến ai đó mang tội giết người.
Để giúp cho những vong linh bé nhỏ được siêu thoát và giúp cho tâm những người mẹ, người cha lỡ lầm khỏi bị dằn vặt về tội lỗi mà mình đã gây ra cũng đồng thời giúp cho họ có cơ hội được sam hối lỗi lầm. Chư Tăng Chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn quyết định tổ chức đại đàn cầu siêu thai nhi vào ngày 18 tháng 9 năm 2016 ( tức ngày 18/8 năm Bính Thân).
( sớ cầu siêu liên hệ sư Bác Giác Định Số Điện Thoại 0913938848/ 01229382876).

BÌNH LUẬN