CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRÌNH XANH TẠI TỊNH VIỆN ( NGÀY 23 – 4 – 2016)

0
204

ct-1 Ngày Trái Đất (Earth Day-ED) hay còn gọi là Ngày Mẹ-Trái Đất (22 tháng 4) được phát động từ năm 1970, đến năm 2009 được Liên Hợp Quốc chính thức công nhận, gọi là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất. Hiện nay hàng năm, hầu hết các quốc gia đều tổ chức hưởng ứng Ngày Mẹ Trái Đất với các hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực và ngày càng có hiệu quả. Đặc điểm quan trọng của việc hưởng ứng Ngày Trái Đất là tinh thần cộng đồng tự nguyện, phát huy sáng kiến và tham gia đông đảo nhằm giải quyết các vấn đề môi trường của địa phương.
Để góp phần hưởng ứng Ngày Mẹ Trái đất, Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Tam Đảo, Tổ Công tác Môi trường Thị trấn Tam Đảo phối hợp với CLB An Lạc tổ chức Hành trình Siêu việt – Đi để trở về nhằm góp phần giúp mọi người hiểu hơn về giá trị của việc ăn chay trong đời sống xã hội, khi mà ô nhiễm môi trường, thiên tai, dịch bệnh đang ở mức báo động đỏ, đe dọa trực tiếp tới sự tồn vong của chính chúng ta. Hành trình siêu việt – Đi để trở về tạo một môi trường thuần thiện cho mọi người giao lưu, chia sẻ và truyển tải, nhân rộng những giá trị đạo đức tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội, cùng nhau phát triển phong trào “ăn chay, sống xanh, bảo vệ môi trường, kết nối yêu thương”, hướng tới trong một năm sẽ có một ngày toàn dân ăn chay là ngày 22 tháng 4 – NGÀY MẸ TRÁI ĐẤT.

Hành trình siêu việt – Đi để trở về sẽ giúp mọi người có cơ hội để khám phá thiên nhiên hùng vĩ cũng như tìm lại sự bình yên, an lạc sau những tháng ngày lao động và học tập mệt mỏi, góp phần để mọi người ý thức rõ hơn về mối liên hệ không thể tách rời giữa thiên nhiên, con người và vạn vật… kết nối một môi trường để mọi người có thể chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, nhân rộng những điều có ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống… góp phần xây dựng một xã hội thuần thiện, đưa con người và thế giới tới hòa bình và hạnh phúc.
Sau là một số hình ảnh:

ct-2 ct-11 ct-10 ct-9 ct-8 ct-7 ct-6 ct-5 ct-4 ct-3

BÌNH LUẬN